ไม้

200ea.-15b,1000ea-12b,5000ea-10b สำหรับตั้งมือถือ smartphone ผลิตจากไม้จริง 

Price15.00Baht
Minimum200
ID1125
Update

ด้ามมีด**ไม้เนื้อแข็ง ขนาด   6*2*50 -    90 บาท/ท่อน          6*2*100 - 185บาท/ท่อน

ID1154
Update
ไม้ก้านเหลือง

ไม้ก้านเหลือง เป็นต้นไม้ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ขึ้นตามริมน้ำแม่น้ำลำธาร หรือในที่ชุ่มชื้นทั่วไปลักษณะเนื้อไม้สีเหลืองเข้มถึงสีเหลืองปนแสดเสี้ยน ตรงละเอียดพอประมาณ และอ่อน นำไปเลื่อยไสกบได้ง่ายชักเงาได้ดี น้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 540 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ใช้ ...
Read More...

ID1116
Update
ไม้มะยม

ไม้มะยมป่า เป็นไม้ขนาดกลาง ถึงขนาดใหญ่ขึ้นประปรายในป่าดิบชื้นหรือป่าเบญจพรรณชื้นทั่วไป ลักษณะเนื้อไม้ไม่มีแก่นสีจากถ้าถูกอากาศนานๆ สีจะนวลขึ้น เสี้ยนตรง เนื้อหยาบ แต่สม่ำเสมอและอ่อนไสกับได้ง่าย น้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 400 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ใช้ทำก้านไ ...
Read More...

ID1117
Update
ไม้ชัก

ไม้ชัก เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นตามป่าดิบและป่าเบญจพรรณขึ้นทั่วประเทศเว้นแต่ทางภาค เหนือ ลักษณะเนื้อไม้สีน้ำตาลอ่อนถึงแก่เสี้ยนตรงพอประมาณเนื้อหยาบและสับสนแข็งพอ ประมาณ เหนียวทนทานนำไปเลื่อย ไสกบตบแต่งได้ยาก บางครั้งเรียกว่า เต็งดง น้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 961 ...
Read More...

ID1109
Update
ไม้รัง

 ไม้รัง เป็นต้นไม้ขนาด กลางถึงขนาดใหญ่ ขึ้นเป็นหมู่ตามในป่าแดดทั่วไป ลักษณะเนื้อไม้มีสีน้ำตาลอมเหลือง เสี้ยนสับสน เนื้อหยาบแต่สม่ำเสมอ แข็ง หนัก แข็งแรง และทนทานมาก เลื่อยไสกบตกแต่งค่อนข้างยาก เมื่อแห้งจะมีลักษณะคุณสมบัติคล้ายไม้เต็ง จึงในบางครั้งเรียกว่า ...
Read More...

ID1107
Update
ไม้ต้นมะพร้าว

ไม้ต้นมะพร้าว เนื้อมีความหนาแน่นใช้เป็นโครงสร้างได้ ความหนาแน่นตรงริมมีมากกว่าตรงกลางต้นตอนกลางๆ มีความหนาแน่น 400 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร แต่ตอนริมมีความหนาแน่นถึง 600 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

ID1118
Update
ไม้เวงเก้ง (Wenge)

 ไม้เวงเก้ง (Wenge)ผิวเนื้อไม้มีลักษณะสีน้ำตาลเข้มมากจนถึงดำ สีเนื้อไม้เกิดจากธรรมชาติของไม้เอง ไม่ใช่จากการทำสี หรือผ่านการอบแต่อย่างใด ไม้เวงเก้เป็นไม้จากทางแอฟริกา ส่วนใหญ่ไม่นิยม นำมาทำเป็นส่วนโครงสร้างหรือไม้จริงขนาดใหญ่จะเน้นใช้เป็นส่วนประกอบหรือส่ว ...
Read More...

ID1103
Update
ไม้กะบาก

 ไม้กะบากลักษณะเนื้อไม้โดยรวมมีสีตั้งแต่นวลเหลืองถึงน้ำตาลอ่อนแกมแดงเรื่อ ๆ เสี้ยนมักตรง เนื้อหยาบ แต่สม่ำเสมอ แข็งเหนียวเลื่อยไสตกแต่งได้ไม่ยาก มักนำมาใช้เป็นไม้โครงสร้าง อาทิ ทำเป็นไม้ฝาไม้โครงคร่าว หรือ ทำฝ้าเพดาน

ID1102
Update
ไม้ยาง

 ไม้ยางเป็นไม้คนละชนิดกับต้นยางพาราที่เรารู้จักกัน ลักษณะเนื้อไม้มีสีแดงเรื่อๆ หรือสีน้ำตาลหม่นเนื้อหยาบ แข็งปานกลางสามารถเลื่อยไสตกแต่งได้ดี นิยมใช้ในงานก่อสร้างทั่วไป เช่น ทำเป็นไม้ฝา หรือ ไม้โครงคร่าว เป็นต้น

ID1101
Update
ไม้ตะเคียน

 ไม้ตะเคียนเป็นไม้เนื้อแข็งมากเช่นเดียวกัน และเป็นไม้อีกชนิดที่นิยมนำมาใช้สร้างบ้าน ไม้ตะเคียนจะมีสีออกเหลืองทองแต่จะกลายเป็นสีน้ำตาลเมื่อทิ้งไว้นานและถูกแสงแดด นิยมนำมาทำวงกบ และพื้นไม้ เนื่องจากมีความคงทนสูง จึงสามารถนำไปต่อเรือได้เช่นเดียวกัน เนื้อของไ ...
Read More...

ID1100
Update
ไม้เต็ง

ไม้เต็งไม้มีสีน้ำตาลอ่อน ถ้าตัดทิ้งไว้นานสีจะเข็มขึ้นเนื้อไม้มีความแข็งมากทำให้ไสและตัดแต่งได้ยากไม่นิยมใช้สำหรับงานภายในเนื่องจากผิวหยาบและเสี้ยนลายไม้ไม่ค่อยสวยงามจึงไม่นิยมใช้กับงานโครงสร้างที่ไม่ต้องการความสวยงามมาก เช่น เสา คาน ตง วงกบ ประตู หน้าต่าง ...
Read More...

ID1098
Update
ไม้ทิวลิป ( Tulip Wood )

ลักษณะเนื้อไม้มีสีเหลืองอ่อน อาจมีลายสีเข้มพาดผ่านบ้าง เนื้อไม้มีความสม่ำเสมอและมีเสี้ยนตรงน้ำหนักเบาแต่ค่อนข้างเหนียวเมื่อแห้งแล้วไม้มีการหดตัวค่อนข้างสูง แต่สามารถทาสีเคลือบผิวได้ดี นิยมที่จะนำไปใช้ทำเครื่องเรือน เฟอร์นิเจอร์และงานตกแต่งภายใน เพราะมีควา ...
Read More...

ID1086
Update
ไม้ฉำฉา

 เนื้อไม้ ใช้นำมาแปรรูปเป็นไม้ก่อสร้างบ้าน ไม้ปูพื้น ไม้ฝ้า ไม้ผนัง คาน ขอบหน้าต่าง หน้าต่าง บานประตู และที่สำคัญนิยมใช้ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้หลายชนิด เนื่องจากมีลายไม้ที่สวยงาม และเนื้อไม้แข็งแรง เช่น ทำโต๊ะ เก้าอี้ ตู้เสื้อผ้า เป็นต้น รวมถึงงานแกะสลักประ ...
Read More...

ID1093
Update
ไม้สนเรดิเอต้า ( Redieta Pine)

ไม้สนเรดิเอตาร์ พบมากในประเทศนิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย มีน้ำหนักเบา แต่ให้ความคงทนแข็งแรง และยังสามารถนำไปอัดน้ำยา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณสมบัติในการใช้งานภายนอก ให้ปราศจากปลวก มอด และแมลงต่างๆได้ นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งานในราคาย่อมเย ...
Read More...

ID1085
Update
ไม้แอช ( Ash )

ไม้แอช เป็นไม้ขนาดใหญ่ เนื้อไม้มีสีขาวครีมไปหรือสีเหลืองอ่อน มีความเหนียวและแข็งแรงเป็นพิเศษ สามารถทนต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี มีลวดลายเด่นชัดสวยงาม มีเนื้อไม้ที่ดูสะอาดตา พบมากทางฝั่งตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือ นิยมนำมาใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ เพราะเป็นไม้ที ...
Read More...

ID1083
Update
ไม้เมเปิ้ล ( Maple )

รายละเอียด เนื้อไม้มีสีขาวครีม ถึงน้ำตาลอมเหลืองหรืออมแดง ลายไม้และตาค่อนข้างเยอะ แต่ในตลาดที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นไม้ที่ผ่านการคัดมาแล้ว เกรดที่แบ่งก็จะแบ่งได้จากสี ยิ่งขาวมากเกรดก็จะสูงมาก  นิยมใช้ทำงานตกแต่งภายใน เหมาะที่จะทำพื้นเพราะจะทำให้บ้านดูสว่างแ ...
Read More...

ID1082
Update
ไม้เชอรี่ ( Cherry )

รายละเอียด เป็นไม้เนื้อแข็ง เนื้อไม้ออกสีน้ำตาลเหลืองหรือออกไปทางน้ำตาลแดง  มีลักษณะคล้ายไม้มะค่า และไม้สัก ทำให้สามารถใช้แทนกันได้ เนื้อไม้มีลักษณะเรียบเท่ากันตลอด ทำให้ทำงานง่ายและสวยงาม เหมาะกับการนำไปใช้ในงานตกแต่ง นิยมนำมาปูพื้น และทำเฟอร์นิเจอร์  ...
Read More...

ID1080
Update
ไม้ตะแบก

เนื้อไม้ตะแบกมีสีน้ำตาลอมเทา เนื้อไม้แข็งแรง ไม่มีเสี้ยน แผ่นไม้ไม่แตกเป็นร่อง นิยมแปรรูปเป็นไม้ก่อสร้างต่างๆ อาทิ แผ่นไม้ปูพื้น ไม้ฝ้า ไม้วงกบ รวมถึงแปรรูปเป็นเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ในครัวเรือน อาทิ โต๊ะ เตียง กล่องไม้ ด้ามมีด ด้ามปืน เป็นต้น ท่อนไม้ ...
Read More...

ID1072
Update